Xổ số Cần Thơ Hành trình của tôi và F88

Một hành trình 10 năm của F88 đã đến một điều mà hàng nghìn con người F88 mong muốn và dành tâm huyết bao lâu nay cuối cùng cũng đã tròn 10 tuổi. Hơn thế nữa còn là điểm để tôi cùng các bạn nhìn lại tất cả những gì đã qua, những thành tựu, những bài học, những đúc kết để chúng ta mạnh mẽ hơn cho những hành trình mới.

Ai trong số chúng ta cũng có thể đưa tay ra và đếm ngay được, tôi cũng vậy. Nhìn nhận lại thì mỗi người trong chúng ta có mấy lần mười năm. Mười năm – một thập kỷ thực sự không hề ngắn chút nào. Tôi cùng những đồng nghiệp, những con người F88 đã trải qua công cuộc xây dựng và phát triển cho đến thời điểm này. Nghĩ lại thấy vui, thấy tự hào các bạn ạ!

Hành trình 10 năm này tôi thực sự chưa đủ may mắn khi không được cùng những bậc tiền bối đi trước để được biết những ngày đầu khó khăn và vất vả như thế nào. Đến hôm nay tôi mới trải qua 5 năm 2 tháng 12 ngày. Nhìn lại cũng đã thấy nhiệm kỳ vừa qua, có muôn vàn khó khăn và vất vả thế nào. Bản thân tôi gia nhập F88 từ tháng 5 – 2018 khi đó F88 có hơn 45 cửa hàng và chủ yếu tập chung ở thành phố Hà Nội,. Tôi từng là nhân viên ngân hàng quyết định bỏ ngang để bén duyên cùng F88 khiến không chỉ gia đình mà bạn bè còn ngỡ ngàng. Một nhân viên ngân hàng đi ra làm cầm đồ, với những lối mòn tư duy cũ, điều đó thật hài hước. Nhưng đâu ai biết rằng, F88 đã mang lại cho tôi những điều thực sự quý giá và trân trọng, trong đó có một thứ gọi là văn hóa doanh nghiệp – Điều làm thay đổi tôi cho đến bây giờ.

Phạm Việt Anh - Quản lý kinh doanh khu vực miền Bắc

Ngày ấy một thanh niên 25 tuổi bước vào đời với vốn kinh nghiệm không đáng là bao đã được F88 truyền dạy từng điều nhỏ nhặt nhất. Những người đi trước chỉ bảo ân cần và tôi không nghĩ cầm đồ lại nhẹ nhàng đến vậy, khác với suy nghĩ cầm đồ là những thứ gì đó phải rất đáng sợ và một cậu nhóc ở quê nghèo như tôi thì càng sợ hãi vì không đủ điều kiện và hoàn cảnh để quay đầu..

Rồi thời gian cứ thế trôi, nhưng cuộc đời tôi thì hiếm khi được tĩnh lặng, phải chăng ông trời đã tạo cho tôi một cơ hội để trau dồi và trải nghiệm để thử thách bản thân khiến tôi mạnh mẽ hơn. Từ một Chuyên viên kinh doanh tôi được lên Trưởng Phòng giao dịch, các bạn có thấy cầm đồ nào mà có cả học viện rồi thi thố còn khó hơn cả thi đại học không. Khó hơn ở điểm nào, đối mặt talk to talk, face to face cùng 5 vị lãnh đạo công ty, 4 - 5 tiếng đồng hồ cùng hàng ngàn câu hỏi và điều cần nhất là sự thay đổi về tư duy. Những ngày đó thực sự rất sợ hãi vì để thăng tiến trong công ty là điều gì đó rất khó khăn, cạnh tranh lại rất lớn.

Với tâm thế là người nhiệt huyết và luôn dẫn đầu nên tôi hầu như tham gia hết tất cả những chương trình từ học văn hóa đến thể thao, ca nhạc của F88. Điều đó càng cho tôi sự tự tin cho đến khi những khó khăn của trời định lại tiếp tục đánh gục tôi khi bị xuống chức với những lỗi lầm đáng trách. Bản thân luôn nghĩ rằng tôi thực sự tiếc vì môt môi trường làm việc như thế này thực sự rất khó để tôi tìm lại được. Tôi lại mệt mài đi xây dựng lại từ đầu. Những giọt nước mắt, mồ hôi và công sức dường như tan biến vì những lỗi lầm ngày ấy.

Và một trang sách mới mở ra, tôi lại tiếp tục như một Chuyên viên kinh doanh ngày nào, lại miệt mài và luôn nghĩ không bao giờ bỏ cuộc. Những khó khăn chỉ làm bản thân mạnh mẽ hơn. Tôi gặp sự cố trước thì chắc chắn tôi sẽ đứng lên trước được người khác. Lại tiếp tục ngày qua ngày tôi lại có thêm nhiều trải nghiệm, có thêm nhiều thời gian suy nghĩ về những gì đã qua, được chuyển các Phòng giao dịch khác nhau để trải nghiệm và rồi chuyện gì đến cũng phải đến. Nỗ lực + Niềm tin + Kỷ luật đưa tôi quay trở lại với vị trí Trưởng Phòng Giao Dịch nhưng tiếp tục mở ra thử thách mới khi Tôi phải di chuyển từ Hà Nội vào Hà Tĩnh. Nơi tôi gắn bố 12 năm trời nay bỏ lại để đi đến miền đất mới. Mọi người gọi đó là đi khai hoang. Nơi gần nhất ở đó có những đồng nghiệp của tôi cũng  50 - 60 cây số. Tôi không ngại – F88 cho tôi cơ hội để có ngày hôm nay – tôi đi để chứng minh sự tin tưởng đó có giá trị thế nào.

Mặc dù vậy bản thân cũng thấy khó khăn thật sự khi không quen ai ở nơi đó, khác biệt tiếng nói cũng như những thói quen khác khiến tôi khá chậm trong việc thích ứng. Thêm vào đó là chút buồn khi một mình lủi thủi. Nhưng rồi mọi thứ cũng nhanh qua. Bằng những kinh nghiệm vốn có tôi sớm gây dựng được một phòng giao dịch lớn mạnh và 3 nhân sự của tôi đó giờ đây cũng là những người Trưởng Phòng Giao Dịch mạnh mẽ. Giá trị tạo ra đó giúp tôi được trở về Quê Hương Thanh Hóa. Về đến mảnh đất mình từng lớn lên tôi như “hổ mọc thêm cánh” cánh vậy. Có lúc Phòng giao dịch tôi quản lý đạt TOP 1 hệ thống với dư nợ cao nhất toàn quốc. Cũng tiếp nối những thành công đó – Công ty đã ghi nhận tặng ESOP trao cho tôi quyền làm chủ và tiếp tục được thăng tiến lên Quản lý Kinh doanh để tiếp tục được cống hiến trên quê hương của mình.

Phạm Việt Anh và đồng nghiệp nhận thưởnng ESOP

Một hành trình mới được mở ra, hiện tại tôi quản lý 15 Phòng giao dịch mỗi Phòng giao dịch ở một huyện khác nhau. Đi đến mỗi nơi, mỗi con người, mỗi điều khác nhau về tính cách, về sở thích hay về vị trí địa lý. Nhưng tựu chung lại chúng tôi đều có những nét văn hóa cùng giá trị cốt lõi giống nhau nên thực sự để hiểu nhau và cùng cố gắng là điều không khó.

Thời điểm gần đây nhất F88 có gặp một vài sự cố bởi truyền thông. Tuy nhiên trong những lúc khó khăn mới thấy tinh thần của F88 mạnh mẽ đến thế nào. Nhân viên một mực tin vào công ty, tạo nên một giá trị đoàn kết và chúng tôi đã vượt qua. Hay nhớ lại thời điểm dịch Covid rất nhiều phòng giao dịch tạm đóng cửa chờ hết dịch. Chúng tôi theo dõi và nhìn nhau online. Dành cho nhau những lời động viên, những lời chúc bởi khắp các tỉnh thành trên cả nước. Thời điểm đó không phân biệt Quản lý hay nhân viên, những ai có thể giúp đỡ được nhau điều gì là sẵn sàng lao mình lên trước. Những cảm giác đó thực sự cảm động, những video được lưu lại đã lấy đi nước mắt của khá nhiều người, khiến chúng tôi không thể nào quên trong tâm trí.

Nhân sự F88 cả nước đã hòa vào làm một, điều đó đã đồng hành cùng tôi hơn 5 năm qua. F88 còn cho tôi một người bạn đời tuyệt vời nữa. tôi không chắc liệu với những gì F88 dành cho tôi đã đủ để khiến bản thân tôi cố gắng cống hiến và giữ nguyên sự nhiệt huyết này chưa nhưng thật sự tôi biết ơn F88.

Thật là vui khi trong hành trình 10 năm đầu tiên này tôi cũng đã là một phần của F88. Hôm nay là lúc tôi nhìn lại bản thân tôi đã có được những gì, còn thiếu gì và cần cố gắng thế nào. Cảm ơn F88, cảm ơn Ban Lãnh Đạo cùng toàn thể những đồng nghiệp đã cho tôi cùng bước qua hành trình này - Chúc toàn thể Gia Đình F88 của tôi Sức Khỏe, Bình An và Thành Công hơn nữa.

Phạm Việt Anh - Quản lý kinh doanh khu vực miền Bắc